Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 21
Toàn hệ thống: 1397
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

 

Ngành nuôi trồng thủy sản là môt ngành nông nghiệp đã và đang phát triển với tốc độ rất nhanh, đóng góp rất lớn và sự phát triển chung của cả nền kinh tế Việt Nam với hai sản phẩm xuất khẩu chủ lực là tôm và cá tra. Trong các địa phương của cả nước, ngành nuôi trồng thủy sản chủ yếu phát triển nhiều và nhanh ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và Nam Trung Bộ, cũng là địa bàn tuyển sinh chủ yếu của trường ĐH Nông Lâm TPHCM. Trong các sản phẩm chiến lược quốc gia, ngành nông nghiệp chỉ có hai sản phẩm: cây lúa và con cá tra. Sự phát triển nhanh chóng của ngành nuôi trồng thủy sản trên thực tế đòi hỏi việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này phải luôn tiếp cận và cập nhật các kiến thức từ thực tế phát triển nhanh chóng của ngành.

 

Được thành lập từ năm 1955, Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh (ĐHNL) là một trong những trường đại học lớn và lâu đời nhất trong lĩnh vực đào tạo ngành nông lâm ngư nghiệp ở Việt Nam. Những năm gần đây, nhà trường đã phát triển thành trường đại học đa ngành với các nhóm ngành chính như nông, lâm, ngư nghiệp, khoa học tự nhiên, cơ khí, kinh tế và quản lý, v.v. Trên chặng đường phát triển của mình, trường đại học Nông Lâm trở thành cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín cả trong và ngoài nước.

 

Là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành thủy sản của cả nước, Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Nông Lâm luôn chú trọng cải tiến chương trình đào tạo ngành học này nhằm đáp ứng tốt hơn sứ mạng của mình là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội và đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Điều này cũng phù hợp với chủ trương và định hướng phát triển của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhằm tạo ra những chương trình đào tạo luôn cập nhật, hướng đến ứng dụng thực tế và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, các doanh nghiệp và những người sử dụng lao động.

Khoa Thủy sản, Trường ĐH Nông Lâm TpHCM đặt tại TPHCM, nơi kết nối hai vùng sản xuất trọng điểm về nuôi trồng thủy sản và là trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Do đó, vị trí trung tâm của Trường giúp cho việc tiếp cận với thực tiễn sản xuất, với các thông tin thị trường và nhu cầu xã hội sẽ tạo thuận lợi cho việc cải tiến chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp. Trong suốt quá trình 40 năm phát triển của Khoa Thủy sản, nhiều cựu sinh viên của Khoa đã tham gia làm việc, điều hành, thành lập và phát triển nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trong ngành như Greenfeed, Cargill, VinhThinh Biotardt, AllTech, SG Foods, Dentifoods, … cũng như làm việc và điều hành các Viện Trường nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực thủy sản như Viện Nghiên cứu Nuôi Trồng Thủy Sản 2, Khoa Thủy Sản - Trường ĐH Cần Thơ, Đại Học Tiền Giang, ĐH Đồng Tháp, ĐH Bạc Liêu,… Nhờ vậy, mạng lưới cựu sinh viên của Khoa Thủy Sản, ĐH Nông Lâm TPHCM trải rộng khắp cả nước. Hội Cựu Giảng viên, sinh viên Khoa Thủy sản được thành lập từ năm 1995 cũng đã hoạt động tích cực, hỗ trợ và đồng hành cùng sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa. Nhờ những lợi thế đó, sự liên hệ và gắn kết của Khoa đối với thế giới nghề nghiệp là rất chặt chẽ và hiệu quả. Đồng thời, khoa Thủy sản cũng được thế giới nghề nghiệp biết đến nhiều hơn và trở thành một trong những kênh quan trọng hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng. Ngoài ra, thông qua các chương trình liên kết của khoa và thế giới nghề nghiệp, sinh viên sẽ có được những định hướng đúng đắn trong tương lai; Việc tiếp xúc với các nhà tuyển dụng sớm từ trong trường thực sự là một cơ hội cho nhà tuyển dụng và sinh viên biết đến nhau nhiều hơn, điều này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên khi ra trường. Việc cải tiến chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp, mang nhiều tính ứng dụng là một nhu cầu của Khoa và cũng là nhu cầu của thế giới nghề nghiệp. Với việc đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội, việc cải tiến chương trình theo hướng ứng dụng sẽ được hỗ trợ tốt từ các cơ sở thực tập tại Trường cũng như tại các cơ sở sản xuất kinh doanh của các cựu sinh viên Khoa Thủy sản.

 

Số lần xem trang: 12459
Điều chỉnh lần cuối:

SSNS Training Course VET2 - Techniques for seed production of freshwater fish (02-05-2021)

SSNS Training Course VET1 - Aquatic animal (shrimp and fish) diseases diagnosis (02-05-2021)

BSc Curriculum (13-11-2019)

Định hướng phát triển (21-06-2016)

Định hướng phát triển (21-06-2016)

PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO POHE (11-12-2015)

GIỚI THIỆU (11-12-2015)

Thư mời tham dự Họp mặt truyền thống Khoa Thủy sản năm 2015 (05-11-2015)

Thông báo mới (07-10-2011)

Hội thảo khoa học thủy sản toàn quốc 2011 (07-10-2011)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba ba năm không sáu

Xem trả lời của bạn !