Khoa Thủy Sản, Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM được chính thức thành lập vào năm 1974. Tiền thân của Khoa là Ban Ngư Nghiệp thuộc Khoa Súc Sản, Học Viện Quốc Gia Nông Nghiệp. Từ năm 1962, Ban Ngư Ngiệp đã đào tạo và cấp bằng Kỹ sư Thủy sản (khóa 1). Tính đến nay, Khoa đã đào tạo 45 khóa sinh viên. Năm 1975, Khoa Thủy Sản chỉ có 02 giảng viên có trình độ trên đại học nhưng đến nay Khoa đã có 38/40 giảng viên có trình độ trên đại học, trong đó có 8 Tiến Sĩ và 5 Phó Giáo Sư. Khoa Thủy Sản có nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư Thủy Sản với 2 lĩnh vực: Nuôi Trồng Thủy Sản và Chế Biến Thủy Sản, đào tạo chuyên ngành Ngư Y (tuyển sinh từ năm 2004), chuyên ngành Kinh Tế và Quản Lý Thủy Sản bậc đại học (từ năm 2010) và đào tạo Thạc Sĩ chuyên ngành Nuôi Trồng Thủy Sản. Từ năm 2014, Khoa Thủy Sản bắt đầu đào tạo nghiên cứu sinh Tiến sĩ chuyên ngành Nuôi Trồng Thủy Sản.
Các nhiệm vụ quan trọng khác của Khoa là nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật, phục vụ sản xuất thủy sản, hỗ trợ công tác khuyến ngư cho TP.HCM và các tỉnh trong cả nước.
Số lần xem trang: 2134