·        Giảng dạy các môn học về bệnh học thủy sản cho sinh viên đại học, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh của Khoa Thủy sản.

·        Nghiên cứu các tác nhân, nguyên nhân gây bệnh trên động vật thủy sản, các phương pháp chẩn đoán, các biện pháp phòng và trị bệnh của động vật thủy sản

·        Khảo nghiệm các sản phẩm sử dụng trong phòng và trị bệnh thủy sản

·        Đào tạo chuyên sâu về bệnh thủy sản cho các doanh nghiệp thủy sản và Chi cục thủy sản tại các địa phương

Với đội ngũ nhân lực trẻ được đào tạo bài bản và đầy nhiệt huyết, Bộ môn Bệnh học Thủy sản có nhiều ưu thế trong bước chạy đà phát triển, nhằm hoàn thành nhiệm vụ đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học đóng góp vào sự phát triển chung của khoa và nhà trường. Học vị đã có nhưng quan trọng hơn nữa là thầy, cô trong bộ môn xây dựng được điều kiện và phát huy khả năng giảng dạy và nghiên cứu. Hơn hết, đáp ứng được sự tin tưởng, sự mong đợi của các cựu giảng viên, sinh viên đang theo học và sẽ vào học trong tương lai vào sự phát triển của Bộ môn Bệnh học Thủy sản mới là điều quan trọng nhất.