Bộ môn Chế biến thủy sản cũng đang cố gắng chuyển mình hòa vào sự phát triển của ngành thủy sản, tạo được sự gắn kết với các doanh nghiệp, đáp ứng được các đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu.... XEM TIẾP >> 

           Sau khi được thành lập lại năm 2001, bộ môn bắt đầu tuyển thêm các giảng viên trẻ có chuyên môn phù hợp, giảng dạy các môn học chuyên ngành và thúc đẩy các nghiên cứu chuyên sâu về hai lĩnh vực chính:

- Nghiên cứu sản phẩm: các quy trình công nghệ chế biến theo các phương pháp tiên tiến, nghiên cứu các sản phẩm mới, nghiên cứu các sản phẩm thủy sản có hoạt tính sinh học…

 

- Vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản: các phương pháp, quy trình bảo quản sản phẩm, các mối nguy và biện pháp kiểm tra, xử lý… 

Năm 2001 đến nay, các đề tài nghiên cứu của bộ môn tập trung vào an toàn thực phẩm thủy sản, mối nguy sinh học, các quy trình công nghệ chế biến tiên tiến, ly trích các sản phẩm có hoạt tính sinh học …

Số lần xem trang: 2159